Mê mệt với ý tưởng vườn tường trong văn phòng

By
28/11/2017

Văn phòng – một trong những không gian mà mọi người luôn cảm thấy căng thẳng khi nghĩ đến, và đây cũng chính là nơi mà họ ngồi miệt mài 8 tiếng đồng hồ để tạo ra những thành quả lao động cho riêng mình. Bởi vậy mà việc bố trí, sắp xếp một bức tường xanh trong văn phòng sẽ mang đến một không gian thoải mái, giảm bớt sự căng thẳng để mọi người cùng làm việc hiệu quả hơn là một điều vô cùng cần thiết. Một nguồn năng lượng dồi dào từ vườn tường sẽ giúp mọi người hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

vuon-tuong-trong-van-phong

Ảnh: sưu tầm

Vườn tường ở văn phòng, bạn đã thử chưa?

Áp lực đến từ công việc vô hình tạo rào cản giao tiếp giữa con người với con người, nó khiến mọi người tự thu hẹp mình lại, dễ dẫn đến trạng thái mất cân bằng. Bởi vậy mà hình thức văn phòng xanh đang rất được ưa chuộng và phổ biến dần ở Việt Nam

Xem thêm: Tường xanh tại văn phòng Palm

Có rất nhiều cách để phủ xanh không gian văn phòng của chúng ta, như đặt chậu cây cảnh trên bàn làm việc, hay ở các góc của văn phòng, cây dây leo ở hành lang... Nhưng để hưởng thụ không gian xanh một cách trọn vẹn thì không có giải pháp nào hiệu quả  hơn là thiết kế vườn tường hay vườn tường đứng ngay chính trong căn phòng làm việc của chúng ta.

Vườn tường giống như một tác phẩm nghệ thuật, nó không chỉ góp phần nâng cao đẳng cấp của văn phòng mà nó còn mang đến cho nhân viên nguồn năng lượng sống dồi dào và bầu không khí trong lành. Khi được hòa mình với thiên nhiên, con người sẽ cảm thấy tràn đầy sức sống, giảm hẳn các áp lực trong công việc và những lo toan bộn bề khác, từ đó hiệu suất công việc được nâng cao, chất lượng được đẩy lên một tầng cao mới.

vuon-tuong-trong-van-phong

Vườn tường văn phòng Palm

Sẽ không còn là những bức tường thô cứng, lạnh lẽo được sơn kín ở văn phòng nữa, thay vào đó, mỗi ngày chúng ta sẽ được  ngắm nhìn những cây xanh đang ra sức thanh lọc bụi bẩn và tạo bầu không khí trong lành, những mầm sống tồn tại ngay chính trong văn phòng của chúng ta. Thiết kế vườn tường với đa dạng loại cây trồng giúp bức tranh đa dạng màu sắc và tạo điểm nhấn cho chính văn phòng.

Tác dụng của vườn tường ở trong văn phòng

Che dấu đi khuyết điểm của những bức tường bê tông

Làm việc ở các tòa nhà văn phòng, việc ẩm mốc ở các góc tường, hay các vết đóng đinh cũ rích, các vết bẩn vô tình sẽ khiến cho bức tường của chúng ta trở nên mất thẩm mỹ, khi đó, tường xanh sẽ như một vị cứu tinh, giúp làm mới văn phòng chỉ trong tích tắc.

Vườn tường sẽ mang đến một không gian tràn đầy sức sống

Khi mà không gian xung quanh chúng ta bị bóp nghẹt bởi những bức tường bê tông, tòa nhà cao tầng, ắt hẳn khoảng không gian xanh là một điều cần thiết.

 

vuon-tuong-trong-van-phong

Và một điều mà chúng ta không thể phủ nhận rằng, tất cả các cây xanh luôn là cầu nối đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn, nó đem đến giá trị sống, sức sống cho con người, nhờ vậy mà mọi người cảm thấy khỏe khoắn, lạc quan và hiệu quả hoàn thành công việc cũng sẽ cao hơn.

Cải thiện chất lượng không khí

Không thể nào phủ nhận tác dụng này của cây xanh được, nó giống như một chiếc máy lọc tự nhiên, một người vệ sinh môi trường, nó làm cho môi trường trong sạch hơn, có thêm sinh thực từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể, nâng cao năng suất làm việc của mọi người.

Tường xanh giúp giảm tiếng ồn

Một trong những yếu tố để giúp hoàn thành công việc một cách hiệu quả đó là ở một không gian yên tĩnh, giúp mọi người tập trung cao độ nhất.

Vườn tường giúp giảm tiếng ồn từ tần số cao xuống tần số thấp. Bức tường xanh hoạt động giống như một tầng không khí giữa nhà máy và các bức tường. Chúng giúp giảm tiếng ồn bằng cách phản xạ, khúc xạ cũng như hấp thụ âm thanh từ bên ngoài.

vuon-tuong-trong-van-phong

Vì vậy mà rất nhiều khu tòa nhà văn phòng, khách sạn đã đặt cho mình một bức tường cây, vừa giúp tạo ấn tượng cho tòa nhà, vừa giúp tòa nhà trở nên bớt bị ảnh hưởng bởi âm thanh bên ngoài.

Xem thêm: Tự làm vườn tường cho nhà không khó

                    Trẻ hóa không gian sống bằng cây xanh

Nếu bạn cảm thấy, một bức tường xanh to đặt ngay trong văn phòng là khó chăm sóc và làm cho không khí quá ẩm bạn có thể đặt những bức tường nhỏ như các vách ngăn giữa các phòng, ở một vài nơi được cho là điểm nhấn của văn phòng, điều này cũng đã giúp văn phòng thay đổi rất nhiều rồi. Và một điều chắc chắn là bất kỳ một khách hàng nào đến với văn phòng cũng đều sẽ cảm thấy thích thú và ấn tượng với bức kiệt tác đến từ thiên nhiên này.

vuon-tuong-trong-van-phong

Bạn cũng muốn có một bức tường xanh trong chính văn phòng của mình?

Hãy liên hệ với chúng tôi, Palm Landscape, chuyên cung cấp các sản phẩm giải pháp xanh đến từ Singapore. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các vật tư, thiết kế, thi công vườn tường.

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Hotline: 024 2219 1309 | 090 858 0033

Facebook: https://facebook.com/palmlandscaper