Tấm vỉ thoát nước từng phần

By
09/08/2017

Lựa chọn tấm thoát nước cho thi công vườn trên mái

Để thi công vườn trên mái có thể lựa chọn tấm thoát nước toàn phần hoặc tấm thoát nước từng phần. Tấm thoát nước là sản phẩm được sử dụng thay thế cho lớp sỏi đá trong hệ thống trồng cây trên sân thượng. Các tấm có khả năng liên kết với nhau, có độ cứng và độ bền cao có thể chịu được tải trọng của các lớp đất, thực vật và người đi bộ.

tam-vi-thoat-nuoc-toan-phan

Ưu điểm của tấm vỉ thoát nước từng phần

- Là một tấm nhẹ gồm những chiếc cốc nhỏ được liên kết với nhau để giữ lại một lượng nước nhất định khi tưới cây, và một phần nước sẽ được thoát đi qua các lỗ nhỏ, tránh ngập úng cây trồng mà vẫn đảm bảo cây trồng phát triển ổn định nhờ sự bốc hơi nước chứa ở các cốc. Nước được giữ lại ở cốc sẽ hòa tan với chất dinh dưỡng, giúp rễ cây dễ dàng hấp thụ được thức ăn.

- Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore, thành phần chứa chất chống tia UV giúp tăng tuổi thọ sản phẩm khi ở ngoài trời

- Với tính năng lưu trữ lại một phần nước ở những chiếc cốc của mình, tấm vỉ thoát nước toàn phần còn giúp giảm lưu lượng dòng chảy của nước mưa.

- Tấm có trọng lượng nhẹ, tính linh hoạt cao, cho phép phù hợp với mọi loại địa hình.

- Thi công đơn giản, kết nối các tấm lại bằng khóa âm dương

- Có thể chịuđược trọng lực của giá thể, cây trồng cũng như người đi bộ

Các tấm vỉ thoát nước từng phần

Tấm vỉ thoát nước từng phần PlanterCell 30

Là tấm nhẹ, gồm có các cốc được liên kết với nhau để giữ nước mà vẫn có thể thoát nước hiệu quả. Được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore, thành phần chứa chất chống tia UV giúp tăng tuổi thọ sản phẩm ở ngoài trời. Sản phẩm được chứng nhận bởi Hội đồng môi trường Singapore.

tam-vi-thoat-nuoc-tung-phan

Vỉ thoát nước từng phần PlanterCell 30 là sản phẩm mới được cải tiến từ sản phẩm PlanterCell 30P. Tấm được cải tiến với kích thước 500 x 500 x 30 (mm) (dài x rộng x cao), được ghép với nhau bằng cặp khóa âm dương, nhờ vậy quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn, khả năng chịu lực của tấm cũng được nâng lên đến 97 tấn/m2 giúp chịu được tải trọng của lớp đất, thực vật và người đi bộ.

Vỉ thoát nước từng phần PlanterCell 50

Tấm kết hợp với vải địa và giá thể, được sử dụng cho vườn trên mái.

PlanterCell 50 có thể chứa khoảng 17,8 lít nước mỗi mét vuông. Nước và chất dinh dưỡng thiết yếu hòa tan được giữ trong những chiếc cốc của vỉ, giúp cây dễ dàng lấy thức ăn. Tính năng này của vỉ còn làm giảm lưu lượng dòng chảy của nước mưa bằng cách giữ lại một phần nước mưa.

tam-vi-thoat-nuoc-tung-phan

Vỉ thoát nước từng phần PlanterCell 50 được ghép với nhau bằng khóa âm dương để chịu được tác động của ngoại lực. Các tấm có tính linh hoạt cao, cho phép lắp ghép phù hợp với bất kỳ địa hình uốn lượn nào của vườn trên mái. Chúng có thể chịu được tọng lực của giá thể, cây trồng cũng như người đi bộ.

Quá trình thi công vườn trên mái với tấm vì thoát nước

Để khắc phục tình trạng ngấm nước khi trồng cây trên mái, thì khi thi công vườn trên mái với sản phẩm nhập khẩu từ Singapore phải rất lưu ý đến các công đoạn chống thấm, vỉ thoát nước, vải địa, lớp cát vàng, trên cùng là lớp đất giá thể nhẹ và tơi xốp, tùy theo từng loại cây mà quyết định chiều dày của lớp đất, cụ thể như sau:

1. Trần bê tông có thể được chống thấm bằng các vật liệu chống thấm thông dụng như: Nhựa đường, bitum, sơn chống thấm... Tuy nhiên lưu ý là phải chống thấm cả chân tường, cao hơn cao độ mặt đất trồng cây.

2. Láng một lớp vữa để bảo vệ lớp chống thấm.

3.Vỉ thoát nước được thiết kế và sản xuất bằng nhựa tái chế cao cấp, thành phần có chứa chất chống tia UV giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm khi ở ngoài trời. Nó được dùng để thay thế các lớp sỏi đá trong hệ thống trồng cây trên mái, giúp giảm tải trọng lên mái, tránh ngập úng. Nó còn có tác dụng bảo vệ lớp chống thấm và giúp cải thiện cách nhiệt và cách âm. Do đó, khi tưới cây hay mưa xuống, nước có thể thoát xuống một cách dễ dàng mà không bị giữ lại trên mái. Từ đó giảm khả năng làm ngấm cho trần nhà. Sản phẩm được nhận giấy chứng nhận "Green Label" của Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) và giấy chứng nhận "Sản phẩm xanh" của Hội đồng Công trình Xanh Singapore (SGBC).

4.  Vải địa kỹ thuật là một vật liệu có khả năng chịu kéo, độ bền cao, khả năng thấm nước tốt nên khi dùng để lót sẽ có tác dụng ngăn cách, lọc lớp đất phía trên không bị rơi xuống dưới sàn.

5.  Lớp cát vàng khoảng 10cm để lọc và giữ đất trồng.

6.  Đất hữu cơ tơi, xốp, nhẹ (còn gọi là Giá thể) cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn đất thường nên cây phát triển tốt hơn.

Là chuyên gia hàng đầu về cảnh quan đô thị, Công ty Palm Landscape cung cấp các giải pháp xanh cho đô thị trong đó có giải pháp cho tường xanh và mái xanh đến từ Singapore. Palm Landscape là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hệ thống sản phẩm PlanterCell của Uniseal Singapore tại Việt Nam. Các sản phẩm PlanterCell đã được công nhận và sử dụng rộngrãi tại Singapore trong suốt 18 năm qua. Palm cam kết đem đến những giải pháp tin cậy, hiệu quả và một hệ thống sản phẩm PlanterCell có chất lượng hàng đầu thế giới, góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển mảng xanh ở Việt Nam.

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Hotline: 024 2219 1309 | 090 858 0033

Facebook: https://facebook.com/palmlandscaper