Tự làm vườn tường trong nhà không khó

By
16/11/2017

Cách tốt nhất để bạn có được luồng không khí sạch ngay trong nhà là có một bức vườn tường ngay trong nhà. Bởi cây xanh ở vườn tường sẽ giúp làm sạch không khí. Ô nhiễm không khí kéo theo một loạt những mối lo ngại về sức khỏe, nó là nguyên nhân gây nên những căn bệnh mãn tính. Với tốc độ công nghiệp hóa như hiện nay thật khó để có được một nơi không khí thực sự trong lành.

vườn tường

Và ngay chính ngôi nhà của bạn, mặc dù luôn được dọn dẹp sạch sẽ nhưng những đồ tưởng như vô hại cho sức khỏe như đồ nội thất, nước lau nhà,... đều thải ra rất nhiều chất độc hại. Những chất này ở mức cao có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe như chóng mặt, buồn nôn, hen suyễn, dị ứng,...

Xem thêm: Lợi ích vườn tường

Hãy làm cho mình một bức tường xanh ngay trong chính ngôi nhà của mình để xua đi những chất độc hại nhé.

Tự làm vườn tường trong nhà không khó, bạn đã thử chưa?

Một bức vườn tường ngoài việc có những khoảng xanh gần gũi với thiên nhiên còn làm cho không gian sống thêm độc đáo, thể hiện cá tính của chủ nhân.

vuon-tuong

Với một khoảng trống nhỏ trong nhà, bạn có thể thiết kế cho gia đình một bức tường xanh với các vật dụng như chai nhựa, lon không dùng đến, hoặc sử dụng khay trồng PlanterCell mà chúng tôi cung cấp.

Còn gì tuyệt vời hơn việc xuất hiện một bức tường xanh ngay chính trong không gian nhà bạn. Những bức tường xanh sẽ như một tác phẩm nghệ thuật, với nhiều loại cây xanh được sắp xếp một cách cầu kỳ, khéo léo với nhau, biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật.

Phong cách thiết kế vườn tường nhà phố

Một khu vườn dù bé hay nhỏ cũng đều đêm đến cho chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Những chậu hoa được sắp xếp một cách ngẫu hứng, các bầu cây xanh đan xen với các loại hoa.

vuon-tuong

(Vườn tường nhà anh Cán ở Vĩnh Phúc)

Với một khoảng trống nho nhỏ của ngôi nhà, khách hàng của chúng tôi đã sử dụng tấm thoát nước sàn kết hợp cùng với khay trồng PlanterCell 170Mini để tạo một khoảng sân vườn nho nhỏ, vừa để thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng, vừa có rau ăn mỗi ngày.

Các bước thi công vườn tường với khay trồng PlanterCell

Bước 1: Khảo sát địa hình và chuẩn bị khung lưới thép và treo cốc lên

Bước 2: Gắn hệ thống tưới tự động Rainbird của Mỹ. Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt được gắn trên các khay trồng, lượng nước tưới ở mỗi đầu đều đống nhất giúp cây phát triển tốt hơn.

Bước 3: Tiến hành trồng cây trên lên khay trồng cây Plantercell 170 mini, với GS Soilmix: Là hỗn hợp của các thành phần: Đất màu, tro trấu, xỉ than, xơ dừa, phân hữu cơ... được trộn với nhau theo tỷ lệ thích hợp để đảm bảo giàu chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi, xốp, giữ ẩm giúp cho cây trồng phát triển khỏe mạnh.

Chăm sóc vườn tường nhỏ bé của riêng mình

Có lẽ đây là công việc khiến bạn nản lòng nhất, không phải là những không gian xanh tự nhiên có, tạo ra được nó là một quá trình, tuy nhiên với tính “đỏng đảnh” của từng loại cây mà bạn cần có cách chăm sóc thật phù hợp cho từng loại cây.

vườn tường

Ngoài việc cấp nước cho cây, bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cây xanh, kèm theo đó là chu kỳ phơi nắng để đảm bảo cây được quang hợp.

Khi cây bị sâu bệnh, không nên sử dụng hóa chất. Thực tế có khá nhiều loại thuốc sinh học có thể dụng an toàn cho sức khỏe con người mà vẫn giúp cây trị bệnh.

Xem thêm: Trồng cây thảo dược tại nhà không kh

                    Một số loại cây trồng vườn tường

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Hotline: 024 2219 1309 | 090 858 0033

Facebook: https://facebook.com/palmlandscaper