Những lợi ích của vườn tường ngoài trời

By
07/11/2017

Tường xanh là một giải pháp trang trí nội ngoại thất mới, nó vừa giải quyết một cách sáng tạo các bài toán trang trí, quy hoạch không gian xanh, nó còn phù hợp với xu hướng kiến trúc hiện đại.

Nhiều năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, kéo theo sự gia tăng hàng loạt những người tìm kiếm nhà ở đô thị, điều này làm môi trường trong các thành phố trở nên ô nhiễm và không gian xanh bị thu hẹp đáng kể. Bởi vậy mà trong kiến trúc hiện đại ngày nay, cây xanh có thể xuất hiện ngay cạnh ghế ngồi của bạn, phía ngoài cửa sổ, trong bếp ăn hoặc cây xanh làm thành một “bức tường xanh” ngay trong không gian nhà bạn.

vuon-tuong

Những bức tường được phủ kín bởi cây xanh ngày càng trở nên phổ biến và bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất kỳ đâu, từ không gian trong nhà, mặt ngoài của các tòa nhà và đến cả các không gian trong văn phòng.

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mà những bức tường xanh lại trở nên phổ biến như vậy không? Hãy cùng Palm tìm hiểu nhé.

Những lợi ích của bức tường xanh ở ngoài trời

Tường xanh như một tác phẩm nghệ thuật

Một bức tường được bố trí với nhiều loại cây, phù hợp với phong thủy của chủ nhà, thiết kế bắt mắt, mang đến tính thẩm mỹ cao. Vì vậy nó chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật, nó giúp cho ngôi nhà trở nên ấn tượng và bắt mắt.

Với mỗi bức tranh thông thường đã có giá trị nghệ thuật nhất định. Nhưng với một bức tường xanh thì đó chính là một bức tranh sống thực sự, bức tranh này có thể thay đổi từng ngày,từng giờ. Điều này thực sự thú vị và nó đã đem lại một giá trị thẩm mỹ tuyệt vời.

vuon-tuong

Một tường xanh sẽ trở nên bắt mắt hơn thay vì là một bức tường bê tông một màu sơn đơn điệu, mờ nhạt, một màu xanh tươi phủ lên sẽ khiến ngôi nhà trở nên sinh động tràn đầy sức sống hơn.

Che giấu đi khuyết điểm của những bức tường bê tông

Một bức tường bê tông trông sẽ vô cùng tệ hại sau một thời gian dài sử dụng, những vết nứt, ẩm mốc sẽ xuất hiện, kèm theo cả những dòng chữ vẽ ngang vẽ dọc, cùng những dòng như quảng cáo chằng chịt, khiến cho bức tường trở nên mất mỹ quan. Khi đó mảng tường xanh sẽ là “vị cứu tinh” chữa cháy cho những bức tường này. Với sự góp mặt của cây xanh, những bức tường này trông như được thay đổi giao diện trong tích tắc.

Xem thêm: Kỹ thuật thi công vườn tường với khay trồng PlanterCell 170Mini

Vườn tường sẽ mang đến một không gian tràn đầy sức sống

Khi mà không gian sống xung quanh chúng ta bóp nghẹt bởi những bức tường bê tông, tòa nhà cao tầng, ắt hẳn cần những khoảng không gian xanh để giảm bớt sự ngột ngạt bởi khói bụi, hiệu ứng nhà kính.

Và một điều mà chúng ta không thể phủ nhận rằng tất cả các cây xanh luôn là cầu nối đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn, luôn có hiệu quả tuyệt đối trong việc mang đến sức sống mới cho bất cứ văn phòng nào mà chúng xuất hiện.

vuon-tuong

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, khi trở về nhà bạn hãy thử nhìn ngắm một chậu cây nhỏ hoặc tường cây xanh và bạn sẽ cảm thấy mọi việc nhẹ nhàng, thư giãn hơn do cây xanh đã giúp mang không khí của thiên nhiên vào ngôi nhà. Ngoài ra, cây xanh sẽ mang cảm giác về giá trị sống, sức sống cho con người, nhờ thế bạn cảm thấy khỏe khoắn, lạc quan hơn. Cũng như tường cây xanh trong văn phòng cũng có nhiều lợi ích mang đến cho nhân viên của công ty.

Không thể phủ nhân lợi ích nâng cao chất lượng không khí của những bức tường xanh

Cây xanh giống như chiếc máy lọc tự nhiên, giống như một người vệ sinh môi trường, nó làm cho môi trường làm cho môi trường trong sạch hơn, có thêm sinh thực từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể, nnaag cao năng suất làm việc.

Hấp thụ những chất độc hại có trong không khí, những bức tường xanh này sẽ mang đến cho mọi người một bầu khi trong lành và chất lượng hơn

Tạo ấn tượng mạnh

Bạn có thể bỏ qua một bức tường đơn sắc, nhưng chắc chắn bạn sẽ ngoảnh đầu lại nhìn những bức tranh được gắn trên tường, nhất là khi bức tranh đó được tạo nên từ những loại cây xanh.

vườn tường

Sức thu hút của những bức tường cây cũng chính là lý do để mọi người lựa chọn sử dụng tường cây để trang trí cho gia đình, phòng làm việc, các trung tâm thương mại.

Tường xanh giúp giảm tiếng ồn

Một trong những lợi ích được biết đến của bức tường xanh đó là giảm tiếng ồn. Bên cạnh những công dụng như cải thiện chất lượng không khí bằng cách hấp thụ khí độc thì cây xanh còn giúp che chắn gió và giảm tiếng ồn, mang đến một không gian nghỉ ngơi, thư giãn yên tĩnh, thoải mái cho người dùng.

vuon-tuong

Vườn tường giúp giảm tiếng ồn từ tần số cao xuống tần số thấp. Bức tường xanh hoạt động giống như một tầng không khí giữa nhà máy và các bức tường. Chúng cũng làm giảm tiếng ồn bằng cách phản xạ, khúc xạ cũng như hấp thụ năng lượng âm thanh.

Xem thêm: Tự làm vườn tường cho nhà không khó

                    Trẻ hóa không gian sống bằng cây xanh

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Hotline: 024 2219 1309 | 090 858 0033

Facebook: https://facebook.com/palmlandscaper