What we do...

Palm Landscape là một nhà tư vấn độc lập, cung cấp các dịch vụ thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp. Chúng tôi làm việc vì lợi ích của khách hàng và luôn tích cực cải thiện môi trường để đóng góp cho sự thịnh vượng của cộng đồng. Chúng tôi giúp khách hàng có kế hoạch phát triển cảnh quan cho dự án của họ mà vẫn đảm bảo nằm trong kế hoạch ngân sách phù hợp. Quy trình thiết kế của chúng tôi được tính toán để đảm bảo chất lượng thiết kế ở mức độ cao nhất. Các dịch vụ Palm Landscape cung cấp gồm:

  • Thiết kế ý tưởng - Concept Design
  • Thiết kế cơ sở - Schematic Design
  • Thiết kế kỹ thuật - Design Development
  • Thiết kế chi tiết - Construction Documents

Mỗi cảnh quan có các kiểu địa hình, kiểu thảm thực vật và kiểu sử dụng đất khác nhau. Các thành phần và cấu trúc của cảnh quan rất quan trọng trong việc bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên và sử dụng bền vững không gian sinh sống của chúng ta. Ở Palm, chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng từng thành phần và cấu trúc cảnh quan để đảm bảo khi chúng tương tác sẽ tạo ra các không gian thân thiện và phát triển bền vững, đáp ứng mong đợi của khách hàng trong từng dự án, mang lại lợi nhuận tốt nhất có thể cho việc đầu tư của họ. Các thành phần chính của cảnh quan bao gồm:

Hardscape

Hardscape bao gồm các yếu tố vô tri vô giác của cảnh quan, có đặc điểm không thay đổi theo thời gian nếu không có tác động. Đặc biệt là các hạng mục xây gạch hoặc gỗ và cũng có thể cả yếu tố nước, đây là các yếu tố chính của cảnh quan. Cụ thể, như tên gọi, "Hardscape" dùng để chỉ các vật liệu cứng như: Gạch, Gỗ, Kim loại... Hardscape có thế là: Tường chắn, sân, hàng rào và giàn che, cầu thang... Công việc mà người ta thực hiện trong cảnh quan như vậy thường được gọi là "Dự án Hardscape" hoặc "Hardscaping".

Softscape

Thuật ngữ "Softscape" tương phản với Hardscape, Softscape đề cập đến tất cả các yếu tố sống, mô tả cuộc sống của thực vật, đó có thể là một bãi cỏ, chúng không giữ nguyên hình dạng mà thay đổi khi chúng thích nghi với khí hậu chúng sẽ phát triển liên tục, chúng có thể thay đổi cảnh quan của bạn theo thời gian...  Softscape đó là tất cả thực vật và cây xanh.

Water feature

Trong kiến trúc cảnh quan thuật ngữ "Water features" thể hiện các tính năng của nước, đó có thể là các đài phun nước, hồ nước, thác nước và suối nước.

Trước thế kỷ 18 chúng thường được hỗ trợ bởi lực hấp dẫn tự nhiên như khu vườn treo Babylon nổi tiếng. Các tính năng nước cổ được trang bị các lực hấp dẫn, sức mạnh con người hoặc động vật để bơm nước. Kể từ thế kỷ 18, phần lớn các tính năng của nước đã được trang bị máy bơm và được cung cấp điện. Ngày nay đã có những thiết kế sáng tạo sử dụng năng lượng mặt trời, nó mang lại lợi ích môi trường, giảm bớt đường dây điện trong cảnh quan. Các tính năng nước hiện đại thường là khép kín, tuần hoàn và có thể sử dụng nước tái chế từ ao, hồ và nước mưa.

Hầu hết các tính năng nước được điều khiển bằng điện tử từ đơn giản đến các điều khiển vi tính hóa tinh vi để đồng bộ hóa nhạc với nước và ánh sáng. Các tính năng nước thường mang lại lợi ích bổ sung cho dự án như giảm ô nhiễm tiếng ồn, tăng độ ẩm ở các vùng khô và chất lượng không khí được cải thiện.

Landscape Lighting

Từ thời cổ đại, kiến trúc cảnh quan được chiếu sáng bởi ánh sáng từ gỗ, nến, dầu thực vật và đèn lồng. Từ thế kỷ 19, ánh sáng điện đã trở thành một phần của chức năng thiết kế cảnh quan. Với yêu cầu ngày càng cao về hiệu quả chiếu sáng, tăng tính bền vững, thẩm mỹ và an toàn trong thiết kế cảnh quan cho nên đèn LED đã được sử dụng phổ biến, chúng còn được ứng dụng năng lượng mặt trời cùng với thiết kế điện áp thấp, đèn tiết kiệm năng lượng là những ví dụ của sự đổi mới trong lĩnh vực này.

Our clients...