Lợi ích từ vườn rau sạch trên mái

By
14/04/2018

Trồng rau sạch trên mái, không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm điện năng vào những ngày nắng nóng mà còn giúp cho chúng ta bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vườn rau trên mái sẽ giúp ta chủ động được nguồn rau sạch và tươi mỗi ngày.

Có sẵn một vườn rau ngay tại sân vườn quả thực rất tiện, nó giúp ta chủ động cho mỗi bữa ăn hàng ngày.

Rau sẽ bị mất chất dinh dưỡng nếu để qua đêm, để lâu trong tủ lạnh. Nhiều gia đình vì không có thời gian mà thường tích trữ rau trong tủ cho 2-3 ngày. Việc làm này khiến rau không còn tươi và đầy đủ chất dinh dưỡng như lúc mới hái.

vuon-rau-tren-mai

Chưa kể đến việc rau mua có thể là rau không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhất là với các gia đình có trẻ em.

Giảm chi phí và tăng thu nhập

Tận dụng xây dựng vườn trên mái giúp giảm chi tiêu trong gia đình, đôi khi còn có thể sử dụng nó để tạo ra nguồn thu nhập nhỏ cho gia đình. Như vậy ta vừa có rau ăn, tiết kiệm được chi phí mà còn có thêm chi tiêu từ chính vườn rau nhỏ này.

Tận dụng được sức nhàn rỗi của các thành viên trong gia đình để làm vườn rau trên mái

Trồng rau trên mái là công việc không quá tốn sức lao động. Không chỉ tận dụng được sức lao động của mỗi thành viên trong gia đình, việc cả gia đình cùng nhau trồng rau còn giúp cả gia đình gắn kết hơn. Đây cũng là cơ hội trải nghiệm cho con trẻ.

vuon-rau-tren-mai

Tạo cho môi trường sạch, đẹp:

Các cây xanh xung quanh nhà hút CO2, cung cấp O2 trong đó có rau làm cho bầu không khí quanhnhà trong lành.

Đôi khi rau ở vườn nhà cũng là vị thuốc phòng và chữa bệnh cho gia đình:

Các loại rau trong vườn có nhiều cây có thể sử dụng lá, quả, hạt, rễ vỏ... kết  hợp với các loại khác chữa bệnh hiệu nghiệm (Ví dụ: Hạt Đậu lào, hoa kinh giới, gừng chữa ho,... Lá mơ lông kết hợp với trứng gà chữa bệnh kiết lị, diếp cá hạ hoả, lá ổi non giảm táo bón...) Đa phần các loại rau gia vị đều là các vị thuốc lưu truyền từ xưa.

trong-rau-tren-mai

Xem thêm: Trồng cây thảo mộc trong nhà không khó

Dưới đây là một số hình ảnh vườn rau trên mái nho nhỏ ở nhà cô Tâm – Khách hàng sử dụng sản phẩm tấm thoát nước vườn trên mái GrasCell DC30 của chúng tôi. Ở đây cô đã tận dụng khoảng không gian nhỏ trên mái của nhà mình để canh tác một vườn rau nho nhỏ cho cả gia đình.

vuon-rau-tren-mai

vuon-rau-tren-mai

Vườn rau của cô thay đổi theo mùa, trồng xen canh một số loại như diếp cá, rau cần tây, rau diếp để giảm sâu bệnh.

vuon-rau-tren-mai

Xem thêm: Kỹ thuật thi công vườn trên mái

Bạn cũng muốn có một khu vườn trên mái, hay chỉ đơn giản là tìm hiểu thêm về kỹ thuật thi công vườn trên mái, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Palm Landscape

Hotline: 024 2219 1309  |  090 858 0033

Email: contact@palm-landscape.com

Website: http://www.palm-landscape.com/

Facebook: facebook.com/palmlandscaper

Instagram: www.instagram.com/palm.landscape/