• Cổng chào phía Bắc TP Phan Rang Tháp Chàm
  Image © PALM Landscape

  CỔNG CHÀO PHÍA BẮC TP PHAN RANG THÁP CHÀM

  Chính vì Ninh Thuận có một nền kiến trúc tôn giáo mang bản sắc rất riêng, cho nên cổngchào phía Bắc thành phố Phan Rang - Tháp Chàm được chúng tôi lấy cảm hứng từ ngôn ngữ, hình dáng kiến trúc của tháp Chăm làm biểu tượng. Với hình dáng của ngọn tháp được thu nhỏ dần, có tạo hình hiện đại cấu tạo đặc biệt của 58 tấm thép mỏng đặt song song như những lam chớp. Tháp được đặt trên hồ cảnh quan hình giọt nước với bốn cửa và bốn đường dạo liên thông qua tháp.

  Tiếp cận từ phía Bắc chúng ta sẽ gặp một quảng trường rộng với sân và thảm cỏ lớn, tạo tầm nhìn tốt cho các phương tiện giao thông và khách du lịch tới thăm thành phố, đồng thời tạo cảnh quan cho toàn bộ cổng chào.

  Hai bên trái và phải (Đông và Tây) của hồ nước là khu vực đường dạo, mặt lát, kết hợp trồng cây bóng mát, bố trí các ghế đá ngắm cảnh dưới bóng cây tạo không gian tĩnh lặng.

  Khu vực phía sau ngọn tháp (phía Nam) tổ chức sân có mặt lát rộng và thoáng với mục đính tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ, TDTT... đồng thời trồng nhiều cây bóng mát có thân cao, tán rộng để tạo phông nền cho toàn bộ khu vực cổng chào.

   

  Chủ đầu tư: UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm

  Địa điểm: Ngã ba Tân Hội, TP Phan Rang - Tháp Chàm

  Thiết kế: Palm Landscape

  Công việc: Thiết kế ý tưởng

  Quy mô: 1,5 ha

Dự án tương tự