Sky Tree - Waterlily Studio

By
01/04/2020

Thông tin dự án:

Tên dự án: Sky tree

Đơn vị thiết kế: Waterlily Studio

Vị trí: Vô thích, Giang Tô, Trung Quốc

the sky tree

the sky tree

The sky-tree là một dự án thăm dò để nhằm kết hợp địa điểm với bối cảnh địa lý. Điều đặc biệt ở đây không phải sự sắp xếp theo các chức năng truyền thống hay theo sở thích, mà là sự hài hòa giữa mô hình động và tĩnh dựa trên khu vực. Đó là tạo ra phức hợp TOD đầu tiên ở Vô Tích. Đây là dự án đầu tiên trên đỉnh ga tàu điện ngầm ở Vô Tích.

*Mô hình TOD: Mô hình phát triển theo định hướng giao thông, tận dụng tối đa các phương tiện giao thông công cộng và giảm bớt phương tiện cá nhân.

the sky tree

Các vấn đề như công tác đào đất, trồng, thoát nước, tính toán và quản lý tải trọng, lựa chọn vật liệu và thực vật đều có những hạn chế đáng kể. Đội ngũ KTS đã phải vượt qua nhiều khó khăn để thiết lập một kết nối giữa tòa nhà và khu vực. Họ đã phải trả lời các câu hỏi làm sao để cân bằng các nhu cầu kép của việc xây dựng các khu thương mại và dân cư trong khu vực.

>> Xem thêm: Các dự án thiết kế cảnh quan của Palm

the sky tree

the sky tree

Khi bắt đầu thiết kế dự án, các KTS đã từ bở các kỹ thuật thiết kế truyền thống và chú ý nhiều hơn đến đặc điểm của khu vực cũng như các ứng dụng trong tương lai. Họ mong muốn thể hiện được các đặc điểm vốn có của khu vực và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

the sky tree

the sky tree

Một hồ nước rộng lớn ở trung tâm khu vực được tạo ra, và đó cũng là sân khấu trung tâm có thể tổ chức nhiều sự kiện khác nhau. Kết hợp với bối cảnh lịch sử để tạo thành một khí chất độc đáo, tận dụng tối đa không gian trên mái và hiện thực hóa cuộc đối thoại giữa thời gian và không gian từ xưa đến nay.

the sky tree

“Chúng tôi cố gắng đem sự độc đáo vào nơi này. Nó được chia thành các phần sau: công viên sky, sân khấu văn hóa Lương Khê, đám mây trú ngụ, thung lũng đa cấp. Chúng tôi muốn tạo ra một nơi mà công dân có thể cùng nhau tận hưởng, một sân khấu cho các buổi biểu diễn văn hóa, một cộng đồng lành mạnh và sôi động, một đô thị giao thông ba chiều. Từ nơi hoang dã trở thành công viên cây xanh, sau một loại mổ xẻ, chải chuốt và tái thiết, cuối cùng chúng tôi đã khiến vùng đất ở trung tâm thành phố tỏa sáng rực rỡ và sức sống vô hạn một lần nữa.”

the sky tree

the sky tree

the sky tree

the sky tree

the sky tree

the sky treethe sky tree

the sky tree

Nguồn: World Landscape Architecture

Tin liên quan