Rooftop Garden Escape

By
15/04/2020

Rooftop Garden Escape

Giống như mối quan hệ vợ - chồng, các kiến trúc sư và kiến trúc sư cảnh quan của WE Design đã tích hợp các chi tiết kiến trúc vào cảnh quan của sân thượng để tạo ra một ốc đảo đô thị phía trên những dãy nhà, những đường phố nhộn nhịp của thành phố New York. Kiến trúc bao gồm một nhà bếp ngoài trời có thể tùy chỉnh, mái nhà xanh mới và hệ thống ánh sáng chi tiết để đảm bảo không gian sống động ở mọi thời điểm trong ngày.

Rooftop Garden Escape

Rooftop Garden Escape

Kế hoạch của dự án là tối đa hóa diện tích trồng cây và tạo nên một khung cảnh ngoạn mục cho khu vực sân thượng. Một loạt các kết cấu làm mềm cạnh của sân thượng, vườn cỏ kết nối không gian giữa phòng ăn và phòng khách. Mái nhà xanh Dianthus và Sedum tạo nên một không gian hấp dẫn giữa không gian sống và giếng trời, một bức tường xanh che đi bức tường bê tông trắng phía sau.

Rooftop Garden Escape

Rooftop Garden Escape

Kế hoạch trồng cây cũng lấy cảm hứng từ các khu vườn trên sân thượng liền kề. Bằng cách kết hợp các kết cấu tương tự, thiết kế như một con sông chảy dài trên khắp đường phố, tạo ấn tượng xanh như một công viên lớn, liên tục trên bầu trời. Ngoài sự hấp dẫn về mặt thị giác, cây xanh cũng có tác dụng hấp thụ nước mưa, kết hợp với gạch chống nóng, giúp giảm hiệu ứng đảo nhiệt.

*Hiệu ứng đảo nhiệt: Sự chênh lệch nhiệt độ giữa các khu vực cạnh nhau

Rooftop Garden Escape

Rooftop Garden Escape

Ngoại trừ mái nhà phủ xanh, các bồn trồng cây đều được làm từ nhôm, sơn tĩnh điện. Nhẹ và không ăn mòn, vật liệu nhôm giúp duy trì cấu trúc mái nhà được toàn vẹn.

Rooftop Garden Escape

Một băng ghế ipe được thiết kế chạy dọc theo rìa phía bắc của sân thượng. Các băng ghế khác nhau về độ sâu để phù hợp với cả phòng chờ và phòng ăn. Các hộp để đồ không thấm nước được tích hợp vào các băng ghế để đóng gói đồ chơi và đệm dựa trong những tháng mùa đông hoặc mùa mưa. Một hệ thống thủy lực cũng được thêm vào để giảm bớt sức nặng khi di chuyển các băng ghế ipe.

Rooftop Garden Escape

Rooftop Garden Escape

Nhà bếp ngoài trời với tủ và mặt bàn bằng thép không gỉ cũng được thiết kế riêng, cung cấp các công cụ nấu ăn và ăn uống ngoài trời bao gồm bồn rửa, bếp nướng gas, gạt tàn và máy làm lạnh rượu vang. 2 người trồng một số loại rau và thảo mộc ăn được cho khách hàng và cho con trai nhỏ của họ. Vườn rau tươi tốt của tầng thượng sang trọng này tạo ra một phòng vườn để ăn uống và giải trí trong khi vẫn giữ được tầm nhìn ra đường chân trời Manhattan.

Nguồn: World Landscape Architect

Tin liên quan