Thiết kế vườn trên tường tòa SM Keppel - Philipines

ByPalm Landscape
09/07/2018

Nằm ở trung tâm của Khu thương mại Ortigas và được phát triển bởi Tập đoàn SM ở Philippines. Đây được xem là tòa nhà sở hữu bức tường xanh lớn nhất Philipines với tổng diện tích bề mặt lên tới 2.650 m2.

vuon-tren-tuong

Bức tường xanh này được trồng hơn 65.000 cây xanh với nhiều loại cây khác nhau, được thiết kế theo bố cục màu sắc khác nhau sao cho vừa hài hòa vừa tôn lên vẻ độc đáo. 

Đây được xem là chiếc điều hòa không khí khổng lồ của cả tòa nhà và khu vực xung quanh. Bức tường xanh này sẽ sản xuất ra lượng oxy đủ dùng cho 17 người mỗi ngày, có thể giảm nhiệt độ bề mặt tường lên tới 12°C  và giảm nhiệt độ của không khí nóng xung quanh khoảng 3.3°C đồng thời giảm lượng nhiệt tái sinh vì chỉ có 20% lượng ánh nắng mặt trời hắt qua các tán lá phản xạ lại. Tường xanh này có thể chặn 3-4db âm thanh tần số cao giúp giảm tác động của tiếng ồn tới không gian bên trong tòa nhà. Ngoài ra, tấm rèm xanh này  còn giảm được 80%  tải trọng so với các thiết bị làm mát khác, tránh gây áp lực tới kết cấu tòa nhà.

vuon-tren-tuong

Hệ thống tưới vườn trên tường của tòa nhà này cũng vô cùng hiện đại và tiện lợi. Tất cả các máy tưới sẽ được tự động hoàn toàn dựa trên cảm biến thời tiết và được theo dõi chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Một điều đặc biệt nữa ở bức tường xanh khổng lồ này là vật liệu được sử dụng không phải bằng cát mà bằng đá lava & Pumice và than bùn giúp cây trồng phát triển tốt và thân thiện với môi trường. Các khay tường xanh sử dụng cho công trình là sản phẩm PlanterCell 170mini cho phép linh hoạt hơn trong thiết kế và độ bền cao thích hợp cho dạng tường ngoài trời.

Xem thêm: Cấu tạo sản phẩm PlanterCell 170mini

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Hotline: 024 2219 1309 | 090 858 0033

Facebook: https://facebook.com/palmlandscaper