Xanh hóa đô thị với hệ thống sản phẩm xanh

By
01/08/2017

Mơ ước được sống trong một không gian trong lành, gần gũi với thiên nhiên không còn quá xa vời với các cư dân thành thị khi đô thị xanh đang là mục tiêu phát triển của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

Xanh hóa đô thị với hệ thống sản phẩm xanh

Khác với những đô thị truyền thống đang phải đối mặt với ô nhiễm môi trường, giao thông tắc nghẽn, điều kiện sống xấu...đô thị xanh sẽ tạo ra môi trường sống tốt, bảo đảm sức khỏe và tiện nghi cho người dân. Đô thị xanh là một nơi có nhiều không gian xanh, có chất lượng môi trường xanh, sạch (môi trường không khí, nước, đất). Giảm thiểu chất thải, ô nhiễm và những nguyên nhân làm suy thoái môi trường. Chất lượng môi trường trong và ngoài nhà, tăng cường thông gió tự nhiên, kiểm soát ô nhiễm hóa học, tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên, tiện nghi vi khí hậu, âm thanh…

Một trong những mô hình đô thị xanh được cho là điển hình trên thế giới chính là Singapore. Ở bất cứ đâu trên khắp đất nước nhỏ bé này, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp màu xanh của thiên nhiên, thậm chí các bức tường và mái nhà cũng được biến thành những khu vườn xanh mướt.

he-thong-san-pham-xanh-Singapore

Để trở thành một “quốc đảo xanh” như bây giờ, các kiến trúc sư Singapore luôn cố gắng tận dụng các sản phẩm tái chế để đảm bảo tính thân thiện với môi trường. Vật liệu tái chế được ví như “bạn thân” của môi trường, do ít tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên và hạn chế sử dụng năng lượng nên góp phần làm giảm lượng khí thải hàng năm ra môi trường.

Xem thêm: Singapore đã làm gì để phát triển công trình xanh

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường đang trở thành xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng tới không chỉ riêng Singapore mà còn là của các quốc gia khác. Để đạt được mục tiêu này, các sản phẩm vật liệu xây dựng phải đáp ứng được hai yêu cầu: Tiêu tốn ít năng lượng hơn cho việc tạo ra nó và giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ khiđưa vào sử dụng.

Vật liệu thân thiện với môi trường là vật liệu làm giảm thiểu tác động tiêu cực vào môi trường trong suốt quá trình khai thác, chế tạo, vận chuyển, xây dựng công trình, và cả khi phá dỡ công trình. Sử dụng nó cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu (trong sản xuất, vận chuyển vật liệu và sử dụng, khai thác công trình). Khi đã có mặt trong công trình thì những vật liệu này cũng không (hoặc giảm thiểu) ảnh hưởng tiêu cực, độc hại vào môi trường sống, sinh hoạt.

Một trong những vật liệu tái chế thân thiện với môi trường được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong công trình xanh Singapore đó là sản phẩm từ nhựa tái chế PP. Một hệ thống sản phẩm được sản xuất và đưa vào sử dụng trong công trình để không bị bê tông hóa mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và bền vững.

he-thong-san-pham-xanh-Singapore

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kiến trúc cảnh quan và mong muốn mang xu thế kiến trúc xanh của nước bạn tới gần Việt Nam hơn… Công ty Palm Landscape của chúng tôi đã mạnh dạn nhập khẩu hệ thống sản phẩm của công ty Uniseal Singapore.

Hệ thống các sản phẩm PlanterCell và GrasCell đã được Singapore công nhận và sử dụng rộng rãi trong suốt 18 năm qua. Ngoài ra, sản phẩm được chứng nhận bởi Hội đồng môi trường Singapore (SEC) và Hội đồng công trình xanh Singapre (SGBC). Palm cam kết đem đến giải pháp tin cậy và hệ thống sản phẩm xanh chất lượng góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển mảng xanh ở Việt Nam.

Xem thêm: Quá trình thi công vườn trên mái với sản phẩm nhập khẩu Singapore

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa HN, số 01 Đại Cồ Việt, Hà Nội

Hotline: 090 858 0033  |  024 2219 1309

Facebook: http://facebook.com/palmlandscaper