5 giải pháp chống nóng mùa hè hiệu quả

ByPalm Landscape
03/07/2018

Việt Nam nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có nền nhiệt độ tương đối cao. Nhất là trong những năm gần đây, trái đất nóng dần lên khiến cho nhiệt độ trung bình càng tăng cao, nhiệt độ có thể đạt ngưỡng 40-50 độ khiến cho chúng ta cảm thấy bức bối, khó chịu.

Palm giới thiệu đến bạn đọc 5 giải pháp toàn diện chống nóng cho mùa hè

1. Xây dựng bề mặt xanh

Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất cho việc giảm nhiệt mùa hè. Cây xanh và nước có tác dụng đặc biệt hiệu quả để chống nóng và thân thiện với môi trường. Do đó, xây dựng các vườn mái xanh và tường xanh kết hợp với thiết kế thêm hồ nước nhỏ trên mái nhà (đối với mái bằng) hoặc ven nhà giúp điều hòa không khí xung quanh nhà. Đây được coi là chiếc điều hòa nhiệt độ vừa không tiêu tốn điện năng lại mang lại bầu không khí vô cùng trong lành cho ngôi nhà bạn

5-giai-phap-chong-nong-hieu-qua

2. Trồng cây trong nhà

Trồng cây xanh xung quanh ngôi nhà vừa có tác dụng làm mát không gian vừa trang trí thêm cho ngôi nhà thêm sức sống nhưng không phải ai cũng có khoảng không để có thể trồng thêm cây. Nếu không gian bên ngoài ngôi nhà bạn chật hẹp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp xanh khác thông qua việc đặt các chậu cây trong nhà. Việc này sẽ khiến cho bầu không khí trong nhà dễ chịu hơn đồng thời cũng làm tăng tính thẩm mỹ thêm cho căn nhà bạn.

3. Sử dụng các phương pháp cách nhiệt mái, tường

Ngoài việc sử dụng các biện pháp xanh cho việc cách nhiệt bề mặt ngoài ngôi nhà, chúng ta có các giải pháp nhanh chóng hơn nhờ các vật liệu chống nóng bằng xốp, bằng sơn, gạch hay tôn chống nóng 3 lớp... Đây là những vật liệu cách nhiệt tốt ngăn chặn sự truyền nhiệt vào bên trong một cách tối đa vì thế sẽ làm cho không gian trở nên dễ chịu hơn.

xop-chong-nong

4. Sử dụng các thiết bị làm mát trong nhà

Cách thông dụng nhất mà chúng ta vẫn thường sử dụng là các thiết bị làm mát như quạt gió, quạt phun sương, điều hòa hay máy lạnh... Đặc điểm của các thiết bị này là sử dụng sức gió, hơi nước vừa để làm mát vừa làm sạch không khí. Tuy nhiên đây là những thiết bị tiêu hao khá nhiều điện năng nên sẽ là khiến chi phí sinh hoạt tăng cao vào mỗi đợt nắng nóng.

5. Các mẹo nhỏ khi dùng các thiết bị điện khi trời nóng

Không đóng kín mọi cửa sổ

Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến cho nhiệt độ phòng cũng tăng theo. Nếu đóng kín hết tất cả các cửa và bật quạt giống như việc bạn đặt chiếc quạt vào trong lò sưởi, sẽ giúp không khí trong phòng trở nên nóng hơn.

Bật quạt trần hoặc quạt treo tường

Trần nhà và các khu vực tường tiếp xúc với ngoài trời thường tích lượng nhiệt lớn. Nhiệt độ của trần, tường có thể cao hơn nhiệt độ ngoài trời tới 5 độ C và phả vào nhà. Nếu dùng quạt trần, quạt treo tường, bạn đang giúp lượng khí nóng đó lan tỏa nhanh hơn vào nơi ở của mình.

Bật quạt liên tục nhiều giờ liền

Nếu trong phòng oi bức, bạn càng bật quạt mạnh, lượng hơi nóng vào người bạn càng nhiều. Độ ẩm trong phòng giảm xuống, cơ thể không thể toát mồ hôi để tự làm mát. Bởi vậy, bạn chỉ nên bật quạt số nhỏ, cho nghỉ 5-10 phút sau một vài tiếng sử dụng.

Dùng quạt ngay khi đi ngoài đường về

Nhiều người có thói quen lao ngay tới trước quạt, bật số to nhất để ráo mồ hôi. Tuy nhiên, điều này khiến cho mồ hôi bay hơiquá nhanh làm cho thân nhiệt giảm đột ngột dẫn đến nhiễm lạnh, đau đầu, trúng gió.

chong-nong-mua-he

 

Xem thêm Giải pháp thi công vườn trên mái với tấm thoát nước GrasCell DC30 

Palm Landscape

Hotline: 024 2219 1309  |  090 858 0033

Email: contact@palm-landscape.com

Website: http://www.palm-landscape.com/

Facebook: facebook.com/palmlandscaper

Instagram: www.instagram.com/palm.landscape/

Tin liên quan