Cycling through the trees

By
07/02/2020

Dự án: Cycling through the Trees

Địa điểm: Hechtel-Eksel

Thực hiện: BuroLandschap+De Gregorio & Partners

Thời gian xây dựng: 2017 – 2019

Trạng thái: Hoàn thành

đạp xe qua tán cây

“Cycling through Water” – Đạp xe xuyên nước ở Flanders khai trương năm 2017 là một dự án nổi tiếng cho những người thích xe đạp. Hiện tại, con đường “Cycling through the Trees - Đạp xe qua tán cây” tiếp tục mở ra một trải nghiệm hoàn toàn mới chongười đi bộ và đi xe đạp ở độ cao 10 mét trong rừng, qua những ngọn cây ở Bosland. Bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên ở gần ngã ba xe đạp 272 ở Bosland, Hechtel-Ekel.

đạp xe qua tán cây

Con đường như những vòng xoáy, quãng đường dài 700 mét sẽ đưa bạn lên độ cao 10 mét, tạo thành một trải nghiệm giật gân và đáng nhớ.

đạp xe qua tán cây

Đường đi rộng khoảng 3 mét để đủ chỗ cho mọi người, an toàn cũng được đảm bảo bằng dãy lưới thép tinh tế với tay vịn.

đạp xe qua tán cây

“Cycling through the Trees” là dự án của Visit Limburg với sự hỗ trợ tài chính từ LSM, hội đồng thành phố Hechtel-Eksel, VISITFLANDERS, tỉnh Limburg và hợp tác chặt chẽ với Bosland và Cơ quan bảo vệ Thiên nhiên và rừng. Đây là dự án thứ hai trong một loạt các trả nghiệm sáng tạo cho phép người đi xe đạp tận hưởng sự tuyệt vời của thiên nhiên dọc theo Limburg một cách độc đáo.

Xem thêm: Thiết kế cảnh quan là gì?

đạp xe qua tán cây

“Cycling through the Trees” là một sự kết hợp lý tưởng với lễ hội “Cycle of Life” ở Bosland. Khu vực rừng chủ yếu là các cây lá kim được trồng vào đầu thế kỉ trước để sản xuất gỗ cho ngành công nghiệp khai thác mỏ. Việc đóng cửa mỏ đồng nghĩa với việc hệ thống rừng cây lá kim không còn được đốn hạ nữa, tuy nhiên, chúng trồng cùng một khoảng thời gian, cùng một độ tuổi, khiến cấu trúc rừng không phát triển. Công trình “Cycling through the Trees” sẽ giảm bớt tình trạng đó, mở ra độ thoáng giúp cây bản địa có được nhiều ánh sáng và không gian để phát triển, đo đó đảm bảo tài nguyên rừng được cân bằng.

đạp xe qua tán cây

Các cây cột để xây dựng nên con đường trên không được làm từ thép phong hóa, tượng trưng cho thân cây linh sam, toàn bộ cấu trúc hòa quyện vào môi trường. Ở điểm bắt đầu con đường còn có nhiều gian nghỉ ngơi xếp chồng từ các khối gỗ tái chế.

đạp xe qua tán cây

đạp xe qua tán cây

Xem thêm: Các dự án thiết kế cảnh quan của Palm

Tin liên quan