TÁI PHÁT TRIỂN FLC SAM SON BEACH & GOLF RESORT

By
28/11/2019

Thông tin dự án:

Dự án: FLC Sam Son Beach & Golf Resort

Địa điểm:Thanh Hóa - Việt Nam

Thiết kế: Palm Landscape

Năm thiết kế: 2019

Quy mô dự án: 21 ha

Các dự án của FLC Group nổi tiếng với sự đẳng cấp và tiện nghi, tuy nhiên với tác phẩm đầu tay của mình thì dự án FLC Sầm Sơn dường như chưa được đầu tư xứng tầm về cảnh quan so với quy mô của dự án

FLC-Samson-giai-doan-thi-cong

Ảnh: FLC Giai đoạn thi công

Không gian cảnh quan chính của dự án có diện tích mặt nước lớn, tạo ra nhiều view nhìn ấn tượng. Tuy nhiên, cách thức thiết kế và xây dựng trước đó lại không khai thác được hết thế mạnh của nó. Cảnh quan ven hồ chưa được chú trọng đầu tư, đường dạo còn nhỏ hẹp, không thuận tiện, kè hồ bị bê tông hóa… Một số khu vực không gian khác có thể khai thác thành khu vui chơi thư giãn lại bị quây kín bởi hàng rào cây, tạo thành không gian chết, lãng phí diện tích đất không hề nhỏ…

cac-van-de-hien-trang

Ảnh: Các vấn đề hiện trạng

Giải pháp thiết kế cảnh quan

Với mục tiêu khai thác các thế mạnh tự nhiên, tạo ra các khu vực cảnh quan xứng tầm với dự án, tạo ra những không gian tiện ích cho người sử dụng, hấp dẫn khách du lịch… Giải pháp thiết kế cho 5 khu chức năng chính: Khu vòng quay ngoài trời, Khu BBQ ngoài trời, Đồi sân khấu, Khu quảng trường mặt sau khách sạn và Khu vực cảnh quan biệt thự.

khu-vong-quay-mat-troi

Ảnh: Khu vòng quay mặt trời

khu-vui-choi-tre-em

Khu vui chơi trẻ em được bố trí phía trong cùng với việc bố trí các cây lớn bao quanh nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Khu café ngoài trời được bố trí dọc theo đường ven hồ, tạo ra nơi thư giãn cho khách hàng, là nơi mọi người có thể thưởng thức café và hòa mình vào cảnh quan tự nhiên của dự án.

khu-cafe-ngoai-troi

khu-bbq

Tận dụng bãi cỏ rộng đang bị đóng kín, biến nó thành một quảng trường sân khấu tự nhiên, đặt các ghế đá rải rác trên các sườn đồi cỏ, tạo ra một không gian gắn kết cộng đồng với các hoạt động văn hóa đường phố vui nhộn.

cau-canh-quan

Ảnh: Cầu cảnh quan khu FLC Sầm Sơn

Dự án có hồ với diện tích mặt nước rộng là lợi thế cho cảnh quan. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra khó khăn trong việc kết nối các khu vực chức năng. Để giải quyết vấn đề này, Palm Landscape đã thiết kế cầu cảnh quan kết nối khu vòng quay mặt trời với khu vực khách sạn để khách có thể từ khách sạn dễ dàng tiếp cận các tiện ích hấp dẫn phía bên kia hồ.

Mặt cầu sử dụng vật liệu phát quang đặc biệt, cùng với việc tái tạo một mặt trăng giữa lòng hồ và một bầu trời đầy Sao trong cả những ngày mưa gió là một hiệu ứng đặc biệt hấp dẫn du khách tới thăm quan.

Tái phát triển dự án FLC Sầm Sơn chính là việc tăng tính kết nối giữa các khu chức năng, Palm đã quy hoạch lại và mở các tuyến giao thông trọng yếu để du khách cũng như cư dân sống trong dự án có thể dạo bộ và tiếp cận các tiện ích một cách thuận tiện nhất, ảnh trên là một tuyến đường dạo mới kết nối trục đường chính của dự án tới hồ cảnh quan, lấy vòng quay mặt trời làm đích đến và tạo ra một hình ảnh ấn tượng.

canh-quan-biet-thu

canh-quan-biet-thu

Giá trị thương mại của các căn biệt thự có thể tăng lên rất nhiều nếu thiết kế cảnh quan thể hiện được sự đẳng cấp và tôn lên được vẻ đẹp của phong cách kiến trúc mà khu biệt thự đó theo đuổi.

khu-bbq-ngoai-troi

Khu BBQ ngoài trời được bố trí phía dưới những tán cây bóng mát lớn, xung quanh là những dải hoa thảo, màu sắc sặc sỡ mềm mại. Một không gian tiện ích đầy màu sắc hình thành đã khai thác triệt để cảnh quan thiên nhiên phục vụ cư dân và khách du lịch.

ĐƯỜNG 3D: Theo quy hoạch thì trục không gian này phải là một trục cảnh quan điểm nhấn bằng các bức tranh 3D ấn tượng khi du khách bắt đầu đặt chân đến dự án. Tuy nhiên, hiện trạng nó lại là không gian được bố trí rất nhiều các trạm biến áp rất thô và xấu xí làm hỏng ý tưởng quy hoạch ban đầu. Giải pháp thiết kế cảnh quan là sử dụng các tượng Public Art màu sắc bắt mắt làm điểm nhấn dọc tuyến đường đồng thời che đi sự thô cứng của các khối nhà đặt trạm biến áp, hệ thống kỹ thuật…

clip-art

clip-art

Đây là một dự án tái phát triển của FLC Group, nó đã mở ra giai đoạn mới tập trung vào khả năng kết nối và khả năng tiếp cận, sau khi hoàn thành nơi đây sẽ là một thành phố không ngủ với mặt trăng và bầu trời đầy sao, với các tiện ích giải trí khác hỗ trợ cộng đồng, một lối sống ngoài trời, thân thiện với con người.

Xem thêm: Các dự án khác của Palm Landscape

Tin liên quan