Trẻ hóa không gian bằng cây xanh

By
17/11/2017

Cây xanh xuất hiện ở đâu, sức sống tăng lên ở đó. Người yêu cây xanh có rất nhiều lựa chọn để đưa màu xanh vào không gian sống, như xây dựng vườn cây trên tường, trồng vườn trên mái, hoặc điểm xuyết một vài chậu cây nhỏ trong khu vực nội thất.

Trẻ hóa không gian trong nhà bằng cây xanh

Có những loại cây có thể phát triển tốt trong bóng râm, không cần quá nhiều ánh sáng tự nhiên. Tận dụng những đặc điểm này của cây xanh mà bạn có thể tạo cho không gian nhà mình một bức tường xanh ngay tại phòng khách, hay bên ngoài ban công.

vuon-tuong

Xem thêm: Tường xanh tại văn phòng Palm

Tất nhiên nếu bạn không thích cây xanh quá rậm rạp thì có thể trồng cách ô, đan xen với các vật dụng khác giúp cho căn phòng khách trở nên nổi bật hơn.

vuon-tuong

Khi trong nhà có thêm một vài chậu cây xanh, bầu không khí sẽ trở nên trong lành và tuyệt vời hơn. Chỉ đơn giản là một vài chậu cây điểm ở ban công cửa sổ, một vài chậu treo ở góc làm việc, hay là để cạnh bồn rửa.

Một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm đấy là cả mảng tưởng xanh ở đây. Nó sẽ là một kiệt tác do chính bạn tạo lên, hay những ý tưởng tuyệt vời của các thành viên trong gia đình. Một bức tường xanh ở đây sẽ giúp bạn có thể thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

vuon-tuong

Xem thêm: Lợi ích của tường xanh

Vườn tường đã dần trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế hiện nay, tuy nhiên không phải chủ nhà cũng muốn đưa một khu vườn như vậy vào trong nhà vì họ lo vườn tường sẽ gây ẩm mốc, và sẽ là nơi nuôi côn trùng ở đây. Nhưng tôi nghĩbạn nên xem xét việc đưa vườn tường vào ngôi nhà của bạn nếu có thể. Chúng ta có thể đưa những loại cây thảo mộc, cây đuổi muỗi, đan xen vào bức vườn tường vừa để xua đuổi các loại côn trùng, và để cung cấp thảo mộc cho gia đình.

Xem thêm: Trồng cây thảo mộc trong nhà không khó

vuon-tuong

Ảnh: Vườn tường nhà cô Nhung - TNR Tower Nguyễn Chí Thanh

Một khu vườn sẽ góp phần trang trí cho không gian nhà bạn. Nếu muốn tạo ấn tượng thêm cho căn nhà mình, có thể đan xem các đồ nội thất, hoặc các chậu cây có thể phát sáng ban đêm, chậu cây điêu khắc, hoa văn ấn tượng.

Có một bức vườn tường trong nhà có thể là mơ ước của một vài gia đình tuy nhiên điều này không quá khó để thực hiện, bạn có thể tạo một khu vườn tường nho nhỏ của mình với khay trồng PlanterCell.

vuon-tuong

Ảnh: Vườn tường nhà anh Cán - Vĩnh Phúc

Ở đây khách hàng của chúng tôi lựa chọn sử dụng khay trồng để trồng cây cảnh kết hợp với cây hoa để thưởng hoa ngày tết. Ngày tết đến xuân về muôn hoa đua nở và chủ nhà cũng có một bức vườn tường để chào đón những ngày đầu xuân.

Chỉ là một vài cây chậu cây hay chậu hoa tươi đều sẽ giúp không gian trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống hơn. Phòng bếp cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn có thể tạo một khu vườn thảo mộc ở đây. Với cách này, không chỉ là có một góc xanh cho ngôi nhà, mà bạn còn luôn có các loại rau thơm cho bữa ăn gia đình và mùi thơm mát của những loại cây này cũng sẽ giúp cho phòng bếp không còn bị ám ảnh kinh hoàng bởi mùi dầu mỡ, thức ăn.

vuon-tuong

Khi có một không gian xanh trong nhà rồi hãy đảm bảo cây xanh có thể phát triển ổn định, thường xuyên cắt tỉa lá cành và bón phân sinh học giúp cây ổn định, luôn tươi mới trong căn phòng của mình.

Hãy để thiên nhiên đến gần với ngôi nhà của bạn hơn. Bạn có thể sử dụng những cây trồng trong chậu và những cây lớn để xóa đi ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Điều này sẽ hiệu quả nếu nhà bạn là căn hộ có ban công hay sân thượng lớn. Đặc biệt, với cách này bạn có thể giúp cây hấp thu ánh sáng tự nhiên để phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Thi công vườn tường với khay trồng 170Mini

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Hotline: 024 2219 1309 | 090 858 0033

Facebook: https://facebook.com/palmlandscaper