Cuộc thi thiết kế quốc tế Kaliningrad

By
16/10/2018

Đội ngũ quy hoạch đô thị của LDA Design đã vượt qua bốn đội chơi khác là Studio Paola Vigano đến từ Milan; Devillers et Assoceés đến từ Paris, hai đội Mandaworks và Tovatt Architects and Planners đến từ Stockholm để giành giải thưởng cao nhất cho cuộc thi thiết kế quốc tế Kaliningrad.

Nằm trong bán kính 10 phút đi bộ từ trung tâm thành phố, Đảo Oktyabrsky là nơi tổ chức World Cup 2018 với 35.000 chỗ ngồi từ sân vận động Kaliningrad. Bao gồm 385 ha đất đầm lầy khai hoang, nó đã được chỉ định một khu kinh tế đặc biệt của chính phủ Nga, để thu hút đầu tư quốc tế và du lịch.

cuoc-thi-thiet-ke-the-gioi-Kaliningrad

Cuộc thi nhằm mục đích cho Kaliningrad được khai thác tối đa và thuận tiện nhất từ thiết kế của Đảo Oktyabrsky. Như Anton Alikhanov, Thống đốc Kaliningrad, nhấn mạnh trong phần tóm tắt, "Một thành phố không phải là một khối nhà - phố - đô thị, điều quan trọng nhất phải là con người.".

Trọng tâm của quy hoạch tổng thể do LDA Design thiết kế cho đảo Oktyabrsky ở Kaliningrad, Nga là nước.

Động thái lớn của LDA Design liên quan đến việc khơi thông nước vào khu vực thông qua một loạt các tuyến đường thủy và cải thiện các kết nối đến sông Pregolya bao quanh đảo. Với điều kiện này, thuyền bè (được ví như taxi dưới nước) sẽ giúp giảm sự phụ thuộc của con người vào ô tô, tạo điều kiện hình thành các khu vực không có xe hơi. Các phương tiện sẽ được đỗ ở vùng ngoại ô của đảo. Việc xây dựng có thể được thay đổi để tạo thuận lợi cho những thay đổi phương thức giao thông trong tương lai.

cuoc-thi-thiet-ke-the-gioi-Kaliningrad

Kế hoạch hỗ trợ chất lượng cuộc sống của Kaliningrad bằng cách tạo ra các khu vực có chức răng riêng biệt, bao gồm một khu văn hoá tiêu chuẩn, khu vực không xe hơi bên bờ sông Pergolya dành cho các hoạt động thể thao, nghệ thuật và giáo dục. Ngoài ra, còn có một khu vực riêng để triển lãm những bức ảnh thủ công – ghi lại tinh thần lịch sử của thành phố. Tại trung tâm thành phố là một công viên lớn – một (cột mốc) nước với vai trò là đài phun nước vào mùa hè và trở thành sân trượt băng vào mùa đông.

cuoc-thi-thiet-ke-the-gioi-Kaliningrad

Thiết kế này cũng tận dụng một quần đảo hoang dã ở rìa đông của đảo, giúp mọi người có thể hoà mình vào thiên nhiên, tăng cường sức khoẻ.

LDA Design phối hợp chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư người Nga MAP và công ty kỹ thuật toàn cầu WSP để phát triển ốc đảo đô thị mới trong thành phố rộng lớn hơn, tạo ra một nơi thân thiện và đáng sống – như triết lý của LDA Design đang hướng tới.

cuoc-thi-thiet-ke-the-gioi-Kaliningrad

Quy hoạch tổng thể của LDA Design sẽ được phát triển hơn nữa và dự kiến hoàn thành vào tháng 1 năm 2019.

Nguồn: http://worldlandscapearchitect.com

Tin liên quan