Quy hoạch lại khuôn viên Smithsonian của Washington DC

By
13/02/2020

Dự án: khuôn viên Smithsonian của Washington DC

Thiết kế kiến trúc cảnh quan: BIG

Vị trí: 419 11th Street Northwest, Washington, DC 20004 United States

Diện tích: 123.703 m2

Năm hoàn thành dự kiến: 2034

tai-quy-hoach-khuon-vien-Smithsonian

BIG tiết lộ kế hoạch phục hồi kéo dài 20 năm cho khuôn viên Smithsonian của Washington DC

Gần một năm rưỡi kể từ khi công bố công trình tiếp theo, BIG đã tiết lộ kế hoạch cho một cuộc đại tu kéo dài 20 năm cho khuôn viên phía nam Smithsonian ở trung tâm Washington DC. Với mục tiêu tổng thể là kết nối các khu vực bằng cách loại bỏcác rào cản và những con đường không liên tục, BIG có kế hoạch mở rộng không gian tham quan, giáo dục và phòng trưng bày, đồng thời nâng cấp các hệ thống đã cũ và kém hiệu quả.

Bjarke Ingels giải thích: "Ngày nay, mỗi bảo tàng gần giống như một thực thể riêng biệt, trong tương lai, nó sẽ trở thành một khuôn viên rộng mở, trực quan và hấp dẫn hơn nhiều".

Trung tâm cải tạo của BIG là nơi có một số tòa nhà lâu đời nhất của Smithsonian, bao gồm lâu đài 1855, giáp với Jefferson Drive và National Mall ở phía bắc, Seventh Street SW ở phía đông, Đại lộ Độc lập SW ở phía nam và Phố 12 ở phía Tây. Hiện tại, quy hoạch tổng thể của khu vực hướng tới khôi phục Lâu đài Castle’s Great Hall trong lịch sử với một lối đi trực tiếp đến vườn Enid A. Haupt và Trung tâm Ripley dưới lòng đất.

tai-quy-hoach-khuon-vien-Smithsonian

Thư ký Smithsonian Wayne Clough nói: "Chúng tôi hy vọng sẽ thay đổi mô hình mang tính hành chính cũ và hướng tới trải nghiệm của du khách". "Các cải tiến tập trung đặc biệt vào tính công cộng."

tai-quy-hoach-khuon-vien-Smithsonian

tai-quy-hoach-khuon-vien-Smithsonian

Ngay phía trước lâu đài, các góc của Haupt Garden sẽ được bóc lên để lộ bảo tàng Sackler và Bảo tàng Nghệ thuật Châu Phi dưới lòng đất. Không gian phòng trưng bày trong cả hai bảo tàng sẽ được tăng thêm 30% và được chiếu sáng bởi các giếng trời mới phác thảo khu vườn.

tai-quy-hoach-khuon-vien-Smithsonian

Ngoài ra, một phần của kế hoạch là loại bỏ Bảo tàng Hirshhorn và Vườn điêu khắc trong nhà, chúng khiến không gian bị giới hạn. Bên cạnh đó, nhiều không gian triển lãm cũng sẽ được chuyển xuống bên dưới khu vườn để mở rộng không gian sử dụng trên mặt đất.

tai-quy-hoach-khuon-vien-Smithsonian

tai-quy-hoach-khuon-vien-Smithsonian

Khi Viện bắt đầu tìm kiếm một kiến trúc sư cho cuộc đại tu khuôn viên, họ đặc biệt quan tâm đến việc bảo tồn kiến trúc lịch sử của khu vực. Để đáp lại, BIG đã trả lời họ “Phần lớn kiến trúc xoay quanh một sự diễn giải lại” Ignels nói “Những gì chúng tôi cố gắng làm với Smithsonian là diễn giải lại tất cả những phẩm chất vốn có, củng cố và nâng cao chúng, và đôi khi có thể điều chỉnh chúng, nhưng điểm xuất phát luôn là những gì hiện có."

Xem thêm: Các dự án quy hoạch đô thị tại Việt Nam

Tin liên quan