Trung tâm văn hóa Tanzhaus

By
07/04/2020

Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế: Estudio Barozzi Veiga

Diện tích: 1.500 m2

Năm dự án: 2019

Ảnh chụp: Simon Menges

trung tam van hoa Tanzhaus

Năm 2012, tòa nhà thành phố hiện có ở 127a phố Wasserwerkstr Zürich- Wipkingen, bao gồm cả Tanzhaus và trường dệt Thụy Sĩ đã bị hủy bởi một vụ hỏa hoạn.

trung tam van hoa Tanzhaus

Vào năm 2014, Barozzi Veiga đã giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế do Amt für Hochbauten Zürich thực hiện, để xây dựng một Tanzhaus mới và nối liền toàn bộ bờ sông Limmat.

trung tam van hoaTanzhaus

Dự án nhằm mục đích kích hoạt lối đi dạo dọc bờ sông, thay đổi và xác định lại tình trạng của khu dân cư trước đây. Bằng cách này, tòa nhà được xác định là một không gian đơn giản, chia tầng, có độ dốc phù hợp. Một yếu tố cho phép tạo ra một không gian công cộng mới trên mái và kết nối các hành trình hiện có ở các tầng khác nhau, đan xen trong đó.

Việc thay đổi đã được giải quyết một cách nhạy cảm trong toàn bộ các tòa nhà, tạo ra một dự án kết hợp khéo léo giữa môi trường cũ và mới.

Trung tâm văn hóa Tanzhaus

Tòa nhà giải quyết mối quan hệ với môi trường xung quanh thông qua sự khác biệt về chiều cao và độ dốc. Điều này bao gồm: cơ sở hạ tầng, mặt tiền, các lối đi lại, các cấu trúc kim loại…

trung tam van hoa Tanzhaus

Sự lựa chọn mẫu hình thang là kết quả của sự thay đổi hệ thống trực giao truyền thống gồm các trụ, dầm và các ô cửa hình chữ nhật. Sự lặp lại của hình dạng đặc biệt này và việc sử dụng bê tông cách nhiệt cho phép mặt tiền có kết cấu liên tục, đồng thời bảo vệ và tạo ra tính đặc trưng cho tòa nhà.

trung tam van hoa Tanzhaus

Mặt tiền thống nhất mở ra toàn bộ không gian công cộng dọc theo bờ sông, kết nối không gian ngoài trời với tiền sảnh, mở rộng và làm không gian công cộng phong phú thêm. Hình dạng của các cửa hình thang đồng thời cho phép ánh sáng tự nhiên ở cả hai mặt tiền. Thảm thực vật được thiết kế tỉ mỉ, sẽ trở thành một trong những điểm sáng của tiền sảnh.

trung tam van hoa Tanzhaus

Chức năng được tổ chức thành 2 phần: Không gian riêng tư ở các tầng trên và không gian công cộng ở 2 tầng dưới. Tầng dưới cho phép lưu thông xung quanh tòa nhà, củng cố bản chất công cộng của nó và tiếp xúc với sông Limmat. Ở đây, sảnh chính chạy qua toàn bộ chiều dài của mặt tiền. Không gian riêng tư ở phía trên bao gồm các văn phòng Tanzhaus và không gian hậu trường.

trung tam van hoa Tanzhaus

trung tam van hoa Tanzhaus

Nguồn: ArchDaily

Tin liên quan