Thiết kế mới của sân bay quốc tế Changi, Singapore

By
13/06/2017

Nhằm biến Singapore trở thành “điểm đến cho cuộc sống”, từ năm 2014, các dự án cải tạo sân bay Changi đã diễn ra. Trọng tâm của kế hoạch này là khu tổ hợp được đặt tên là Jewel Changi Airport (Jewel). Jewel nằm ở bên ngoài Nhà ga số 1 của Sân bay Changi, khu vực từng được dùng làm bãi đậu xe cho sân bay.

Changi-Airport

Được thiết kế mái vòm kính, bao gồm khách sạn, nhà hàng, không gian giải trí được kết nối với nhau bởi những khu vườn và đường mòn mang tên “Thung lũng rừng”.

Changi-Airport

Với 10 tầng, du khách có thể thỏa thích khám phá trong lúc chờ lên máy bay. Khu tổ hợp có khách sạn 130 phòng và hơn 300 cửa hàng ăn uống, mua sắm.

Changi-Airport

Một trong những điểm nhấn nổi bật của Jewwel chính là Rain Vortex – thác nước cao 40m. Là một thác nước được đặt trong nhà, nằm giữa khu vườn, sẽ tạo cảm giác đặc biệt cho bất kỳ du khách nào tới đây. Nó nằm trong quần thể mang tên Thung lũng rừng. Theo các nhà xây dựng Jewel, Rain Vortex sẽ là một trong những thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Changi-Airport

Tầng trên cùng sẽ là công viên mái vòmCanopy Park, ở đây được trồng nhiều loài thực vật độc đáo và điển hình được thiết kế kết hợp với kiến trúc cảnh quan PWP.

Changi-Airport

Tượng sáp một số loài động vật cũng được bố trí trong khu vực để tăng sức hấp dẫn.

Changi-Airport

Công viên Mái vòm cò có một hệ thống lưới treo nằm ở độ cao từ 8,5 m tới 30 m so với mặt đất, cho phép khách tham quan đi lại thưởng ngoạn.

Changi-Airport

Một cây cầu kính được thiết kế nằm ở độ cao 25m so với mặt đất. Sương mù nhân tạo cũng được tạo ra để trẻ em cảm giác như đi giữa những đám mây.

Changi-Airport

Việc xây dựng được diễn ra từ năm 2014, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018. Jewel được hi vọng sẽ trở thành điểm mốc cho Singapore, giống như Safdie's Marina Bay Sands Resort.

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Hotline: 024 2219 1309 | 090 858 0033

Facebook: https://facebook.com/palmlandscaper